Tuyển chọn những món ăn ngon từ tôm tươi cho bữa cơm hảo hạng

Tôm là một trong những loại hải sản được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong ẩm thực. Tôm có vị ngọt và thơm, chứa nhiều protein và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với vị ngon đặc trưng, tôm có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ những món đơn giản đến những món hấp dẫn và phức tạp. Dưới đây là danh sách top 5+ các món từ tôm cực hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Tôm rang muối
Tôm rang muối là món ăn đơn giản, dễ chế biến và đặc biệt là rất ngon miệng. Tôm được tẩm ướp với muối và hành tây, sau đó rang giòn trong dầu nóng. Món ăn này có vị mặn mà ngọt và thơm phức, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng.

Tôm nướng sả ớt
Tôm nướng sả ớt là món ăn đặc biệt được yêu thích ở miền Nam Việt Nam. Tôm được tẩm ướp với sả, ớt, tỏi và một số gia vị khác, sau đó nướng trên than hoa cho tôm thấm đầy hương vị. Món ăn này có vị cay, ngọt và thơm, rất thích hợp cho bữa tiệc nướng BBQ hay ăn tối gia đình.

Tôm hấp bia
Tôm hấp bia là món ăn đặc trưng của vùng biển miền Trung Việt Nam. Tôm được hấp với bia, tỏi, ớt và một số gia vị khác, cho tôm thấm đầy vị ngọt đặc trưng của bia. Món ăn này có vị ngọt mặn, thơm phức và rất thích hợp cho bữa tiệc gia đình hay các dịp lễ tết.

Tôm chiên giòn tỏi
Tôm chiên giòn tỏi là món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Tôm được tẩm ướp với bột chiên giòn và tỏi băm, sau đó chiên giòn trong dầu nóng. Món ăn này có vị giòn tan, thơm ngon và rất thích hợp cho bữa ăn gia đình.

Tôm ram mặn
Tôm ram mặn là món ăn đặc trưng của miền Bắc Việt Nam, được chế biến từ tôm và các loại rau củ khác như cà chua, ớt, hành tây, ớt chuông, ngò rí và một số gia vị khác. Tôm và rau củ được xào chung trong nồi, cho đến khi tôm chín và các loại rau củ được chín nhẹ, tạo nên một món ăn ngon miệng, đậm đà vị mặn mặn, ngọt ngọt và thơm phức.

Tôm càng xào tàu xả
Tôm càng xào tàu xả là món ăn đặc trưng của vùng miền Trung Việt Nam. Tôm được xào chung với tàu xả (một loại rau thơm có hương vị đặc trưng), tỏi, ớt và một số gia vị khác. Món ăn này có vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn khác được chế biến từ tôm như tôm rim mặn, tôm kho tàu, tôm chiên bơ tỏi, tôm sốt me, tôm sốt cà chua… Với những món ăn này, tôm không chỉ đem lại hương vị ngon miệng mà còn cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hãy thử chế biến một trong những món ăn từ tôm này để đổi vị cho bữa ăn của bạn nhé!

Ngày 26 Tháng 4 năm 2023
Nguyễn Tuấn

Search this website